Bún bò huế
Bún bò huế là món ăn đặc sản nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon độc đáo . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bún bò huế đơn giản thơm ngon đúng chuẩn .
Nguyên liệu làm món bún bò huế
Bún to sợi 2500g
Thịt bò nạm 400g
Xương đuôi 1000g
Chân giò lợn 800g
Phẩm đỏ T.P 1g
Hành tươi 100g
Mùi tàu 50g
Hoa chuối 200g
Hành tây 100g
Giá đỗ 500g
Củ sả 100g
Chanh quả 100g
Mắm ruốc 20g
Ớt quả, ớt bột .
Quy trình chế biến.
Xương bò rửa sạch, chặt khúc. Chân giò rửa sạch chặt khúc to. Thịt bò nạm rửa sạch để ráo nước, sả bó 1/2, băm nhỏ.
Nấu nước dùng: Cho xương bò, bó sả, muối vào nước lạnh, đun sôi, hớt bọt, cho thịt nạm vào luộc, tiếp tục hớt bọt, cho chân giò vào luộc, loại thịt nào chín trước vớt ra trước không để chín mềm quá không ngon. Vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc, nêm mắm,muối, mì chính cho vừa ăn.
Phi thơm hành mỡ, cho sả băm, ớt bột, phẩm đỏ, ớt chín băm nhỏ, xào vàng. Cho 1/2 hỗn hợp này và 1/2 hành mùi băm nhỏ vào nước dùng.
Thịt nạm thái mỏng to bản. Thịt chân giò lọc xương thái giống thịt nạm.
Bún gắp vào bát to, trên bày thịt nạm, thịt chân giò, hành, mùi, chan nước dùng thật sôi ăn kèm với hoa chuối thái, giá sống, mùi tàu, hứng, chấm nước sả, ớt, chanh.
Yêu cầu cảm quan.
Nước dùng trong, nổi váng đỏ, vàng. Mùi thơm, vị nổi cay, béo, vừa ăn. Thịt chín mềm.